Chương trình đêm hội trăng rằm - tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 06:43 AM 03/10/2017 - Lượt xem: 2,280

Một trung thu thật ý nghĩa đã đến với hơn 1000 trẻ em người dân tộc Barnar ở xã Hà Đông, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai thông qua chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt

Chắc có lẽ bất kỳ ai khi nghe tiếng trống này đều sẽ nhớ về một thời tuổi thơ của mình với tết trung thu, rộn ràng và vui vẻ có chị hằng, chú cuội, lễ trông trăng, phá cỗ đêm rằm. Thế nhưng, với những em nhỏ nghèo khó người dân tộc Barnar ở xã Hà Đông, huyện Đak Đoa,tỉnh Gia Lai được nhìn thấy chiếc lồng đèn, được cầm tận tay chiếc bánh trung thu thơm ngon hoặc được xem một màn trình diễn múa lân là một ước mơ xa vời vợi. Thế nhưng ngày hôm qua, ước mơ ấy đã được vẽ nên và trở thành sự thật thông qua chương trình sát cánh cùng gia đình Việt. Nó không chỉ là ngày hội của những em nhỏ mà còn của cả phụ huynh nữa.

Quãng đường di chuyển từ TP Pleiku đến xã Hà Đông khá quanh co, trong đó có gần 30 cây số đường rừng, hơn 10 giờ sáng Đoàn mới tới nơi, thế nhưng từ sáng sớm, hàng ngàn người đã đến đợi. Biết những em nhỏ ở đây rất khó khăn nên chương trình đã quyết định tổ chức nấu bánh canh để các em và phụ huynh có cơ hội thưởng thức. Vất vả nhất là lực lượng tình nguyện viên, thính giả, mạnh thường quân đồng hành với chương trình, ai nấy áo ướt đẫm mồ hôi vì nắng và khiêng hàng, rồi lại ướt đẫm vì cơn mưa tầm tã bất ngờ trút xuống nhưng nhìn ánh mắt háo hức của những em nhỏ khi lần đầu được thưởng thức món ăn thơm ngon này, ai nấy đều cảm thấy những mệt mỏi tan biến.  

Những em bé đầu trần, chân đất, quần ống thấp, ống cao, lấm lem bùn đất, ngồi bệt xuống nền để xem chương trình múa  lân, có lẽ các em lạ lẫm lắm, không hiểu hết ý nghĩa của màn trình diễn của các nghệ nhân nhưng vẫn chăm chú theo dõi với ánh mắt rạng rỡ và nụ cười tươi như nắng. Trong ngày hôm ấy, rất nhiều thính giả lần đầu tiên tham gia chương trình đã vội lau đi những giọt nước mắt của mình khi nhìn những em nhỏ chia nhau tô bánh canh, mì gói như rằng chưa bao giờ các em được ăn.

Có mặt trong buổi lễ, Ông Vương Quyền, Phó giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM đã không ngần ngại phụ giúp mọi người đưa bánh canh đến tận tay các em, bản thân ông cũng xúc động không kém khi nhìn các em ăn ngon lành, húp đến những giọt nước súp cuối cùng.

1000 phần quà đã được trao đến tận tay các em nhỏ với tổng giá trị 350 triệu đồng được hàng tram thính giả, mạnh thường quân đóng góp. Nhận gói quà nặng trĩu được gói ghém cẩn thận với hơn 10 món gồm bánh trung thu, sữa, tập vở, cặp, áo ấm, mền…có em không thể bê nổi vì túi quà quá nặng. Những gương mặt nở nụ cười thật tươi và hạnh phúc. Mặt trời dần xuống núi, các em ra về, tay cầm chiếc lồng đèn xinh xắn, thật đáng yêu biết bao. Một lần nữa tình nhân ái đã vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp về một mùa trung thu cho trẻ em nghèo ở vùng núi Gia Lai. Ngoài 1000 phần quà tại tỉnh Gia Lai, còn có thêm gần 2000 phần quà trung thu đến được với các em nhỏ ở các tỉnh Đak Nông, Đak Lak, Ninh Thuận, Bình Thuận…Tổng giá trị của toàn đợt vận động trung thu là 650 triệu đồng.

Facebook