THẾ GIỚI NGOÀI KIA, RỘNG LỚN VÔ CÙNG

Ngày đăng: 09:09 PM 10/04/2019 - Lượt xem: 90

Đó là nơi, SỐ TIỀN mà bao người chắt chiu gửi gắm sẽ “hóa” thành “Đóa hoa”, thành “Nụ cười”, thành “Niềm tin” và sức mạnh cho bao em học trò nghèo trên con đường đi tìm con chữ....

Còn thiếu 130 triệu nữa, là sẽ không còn canh cánh trong lòng: “Ngôi Trường các con sẽ được xây thật đẹp, thật ấm áp, để nếu các con có mặc tấm áo mỏng, chiếc quần rách…thì cũng không run cầm cập vì lạnh. Sương mù sẽ không thể vào làm ướt tập vở của trò, giáo án của cô…”

Điểm Trường tiểu học Thăm Hón- Nghệ An- sau 2 tuần chương trình vận động để xây 3 phòng học, 1 phòng giáo viên, sân, hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh…đã nhận được hơn 670 TRIỆU ĐỒNG.

Tổng kinh phí xây dựng khoảng 900 TRIỆU, trong đó phòng Giáo dục Huyện Kỳ Sơn đối ứng 100 TRIỆU; còn lại 800 TRIỆU là chương trình sẽ tài trợ.
130 TRIỆU nữa, ekip sẽ sớm được quay lại nơi xa thật xa ấy.

Đâu chỉ xa, đường đến với các con còn heo hút và khó khăn vô cùng: Dốc đá cao vợi, núi tiếp núi, mây vờn dưới chân, sương vương ngang mặt…

Càng ám ảnh bởi con đường, càng muốn quay trở lại- mãnh liệt vô cùng. Bởi, đó là nơi cần nhận được tình yêu thương của mọi người.

Là nơi, SỐ TIỀN mà bao người chắt chiu gửi gắm sẽ “hóa” thành “Đóa hoa”, thành “Nụ cười”, thành “Niềm tin” và sức mạnh cho bao em học trò nghèo trên con đường đi tìm con chữ.

Ngoài kia, thế giới bao la và rộng lớn vô cùng…

(Trích nguồn fb: BTV Hồng Thúy)

 

0908313281
Facebook
Facebook