Toàn cảnh chương trình cứu trợ đồng bào vùng lũ Quảng Bình của Sát cánh cùng gia đình Việt VOH

Ngày đăng: 02:47 PM 27/10/2016 - Lượt xem: 2,849

Hơn 1500 phần quà với tổng kinh phí gần 1,5 tỉ đồng đã được Đài Tiếng nói Nhân Dân TP.HCM – Chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt trao tận tay bà con 4 xã thuộc vùng rốn lũ của Quảng Bình gồm Tân Hoá, Minh Hoá, Trọng Hoá và Hoá Sơn (thuộc huyện Minh Hoá) trong ngày 26/10.

Sau khi kêu gọi trên làn sóng của Đài, Chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt đã vận động cho chuyến cứu trợ hơn 2 tấn áo quần cùng hàng ngàn nhu yếu phẩm khác như mì gói, gạo, bánh kẹo, dầu ăn, dầu gió, sách vở, mền... Mỗi phần quà bà con nhận được còn kèm theo 550.000 đồng tiền mặt, riêng 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì được chương trình hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.

Để các phần quà đến Quảng Bình kịp lúc, hàng chục tình nguyện viên của chương trình đã không tiếc thời gian và công sức của mình để đóng gói, sắp xếp và di chuyển hàng hoá trong nhiều ngày liền. Trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà tại các địa bàn chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 6 vừa qua, các thành viên trong đoàn từ thiện không khỏi xúc động khi chứng kiến nhiều ha cây trồng bị mất trắng, nhiều trường học và các công trình công cộng bị hư hỏng, nhiều gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn, cùng cực do thiếu lương thực và nước uống.

Ngoài huyện Minh Hoá, đoàn từ thiện còn đến huyện Lệ Thuỷ để trao tặng thêm 300 phần quà và 300.000 đồng tiền mặt cho mỗi hộ gia đình khó khăn sau lũ. Đầu tháng 11 tới đây, Sát cánh cùng gia đình Việt tiếp tục vận động đóng góp để trao 1000 phần quà tại tỉnh Hà Tĩnh.

Facebook