Có người Mẹ đứng khóc nghẹn khi nhớ lại những kí ức kinh hoàng vào đêm mà lũ ào về: “Mất hết rồi, cả một đời góp nhặt, nay không còn gì cả. 3 đứa con nhỏ chỉ có bộ áo quần để mặc trên người...”
Mẹ của 3 đứa trẻ trong gia đình bỏ đi biền biệt. Còn cha ở lại, không được
khôn lanh như người ta, nhưng ngày mỗi ngày vẫn đạp xe lôi chở dừa, kiếm
từng đồng, từng cắc nuôi 3 đứa con ăn học.
Nhân vật của ngày hôm nay mà chúng tôi gửi đến quí vị- tấm lòng, sự hy sinh của bà, thật sự không thể nào nói hết bằng lời. Bà là Nguyễn Kim Bé- 64 tuổi, đang ở trọ tại đường số 4- Phường Bình Hưng Hòa B- Quận Bình Tân.
Những ngày mưa dầm dề, cầu ván trơn trượt, phải vá lại chỗ này, chắp chỗ kia… những đôi bàn chân liêu xiêu, chênh vênh.
Những ngày mưa dầm dề, giữa màn trời bàng bạc, bọn trẻ qua sông đến trường, sao chấp chới, chơi vơi
Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến tết cổ truyền của dân tộc. Tết đến, mang theo những ước mơ của những gia đình nghèo có được một năm mới tràn đầy niềm vui, bớt đi gánh nặng cơm áo gạo tiền, bớt đi những nhọc nhằn bởi những mối lo toan của cuộc sống.