0908313281 satcanhgdviet@gmail.com
Đăng nhập Đăng ký
NGƯỜI BÀ CÂM; ĐÔI VỢ CHỒNG GIÀ VÀ 3 ĐỨA TRẺ MỒ CÔI...
0Giỏ hàng
  • Giới thiệu
  • Nghe Radio
  • Hành trình Sát cánh cùng gia đình Việt
  • ALBUM HÌNH ẢNH
  • Tấm Lòng Vàng
  • Video
  • Cách thức ủng hộ
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • HÀNH TRÌNH SÁT CÁNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
  • NGƯỜI BÀ CÂM; ĐÔI VỢ CHỒNG GIÀ VÀ 3 ĐỨA TRẺ MỒ CÔI...

NGƯỜI BÀ CÂM; ĐÔI VỢ CHỒNG GIÀ VÀ 3 ĐỨA TRẺ MỒ CÔI...

Ngày đăng: 03:11 AM, 24/11/2022 - Lượt xem: 1.5k
Vận động 3 CĂN NHÀ - mỗi căn 70 triệu đồng
     1 - NGƯỜI BÀ BỊ CÂM ĐIẾC: Bà tên Lan, năm nay gần 70 tuổi. Chồng bỏ đi cách nay nhiều năm, Bà gánh gồng nuôi 2 đứa con gái lớn khôn.
 
     Con gái lớn lấy chồng ở quê, cũng nghèo và thiếu thốn nên không thể lo gì được cho Mẹ. Con gái út cũng lập gia đình, có 2 con nhỏ... Vợ chồng chia tay, để lại 2 con cho Mẹ và người bà bị câm điếc.
 
     Con gái út hết đi bán vé số, rồi lên Bình Dương làm công nhân - tiền kiếm được chỉ đủ gửi cho mẹ rau cháo qua ngày, rồi lo cho 2 con nhỏ, đứa 10 tuổi, còn đứa mới 2 tuổi.
 
     Căn nhà nhỏ của bà cháu đã xuống cấp không gì có thể vá víu được. Nền đất thì thấp, mỗi lần mưa lớn, nước ngập qua gối, bà cháu ôm nhau ngồi trên chiếc giường nhỏ. Trên thì dột, vách thì trống hoắc, trống huơ... gió lạnh - tấm ni lông cũ cũng chẳng ngăn được mưa và gió.
 
     Đời bà Lan nghèo, lại bị câm điếc nên đi làm việc gì cũng khó. Nhìn con gái rồi 2 cháu oằn nặng với miếng cơm, manh áo - Bà chỉ biết tủi thân khóc mỗi đêm về.
 
    Căn nhà lành lặn, không bị dột hay ngập nước là ước mơ cả cuộc đời của người bà đáng thương ấy. Nay, chương trình sẽ vận động 70 TRIỆU để làm cho bà cháu 1 căn nhà ấm áp hơn...
 
 
 
 
     2- 3 ANH EM MỒ CÔI: Anh 2 là Hải Quang - lớp 11, em Hải Quân - học lớp 2, và út Ngọc Duyên - sinh năm 2018 (Tỉnh Kiên Giang).
 
     * Cách đây 1 năm, Mẹ nói với 3 anh em là về thăm nội. Chuyến đi ấy, Mẹ không bao giờ trở lại với 3 con nữa - một tai nạn giao thông đã cướp mẹ mãi mãi.
 
     Cha đau buồn, bỏ nghề đi biển, về Long An sinh sống rồi không còn tin tức qua lại với các con.
 
     Như những chú chim non lạc tổ, 3 anh em út Duyên bám víu vào ông ngoại đã già yếu. Ngoại sống gần đó với vợ chồng cậu út nên cũng khó khăn.
 
     Thỉnh thoảng, ai thuê gì ngoại cũng đi làm, kiếm thêm tiền lo cho 3 đứa cháu tội nghiệp.
 
     Căn nhà cũ của cha mẹ để lại, nằm lọt thỏm trong khu nghĩa địa. Mỗi khi trời mưa giông, 3 anh em vô cùng sợ hãi vì cột nhà là những cây tạp, có thể bị sập bất cứ lúc nào.
     - Hình bóng cha mẹ vẫn còn ở đây, tụi con không thể rời xa được...
 
     Thế nên, chương trình hy vọng các ông bà, cô chú góp sức để xây dựng cho 3 anh em Út Duyên 1 căn nhà vững chắc hơn, để dù có mưa hay nắng - những đứa trẻ mồ côi ấy vẫn có thể yên tâm, vẫn ngủ ngon giấc dù đã rời xa vòng tay cha mẹ mình...
 
 
 
 
 
     3- CÂU CHUYỆN CỦA ÔNG BÀ THẠNH THI
 
     ….Người vợ 71 tuổi – còn chồng 73 tuổi ở xã Vĩnh Thuận Đông, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
 
     Ông bà có đến 6 đứa con nhưng đã lập gia đình và ở xa, ai cũng nghèo. Ông bà cũng không có ruộng đất, cuộc sống chỉ trông chờ vào vợ chồng con gái út gửi tiền về cho.
 
     Cách đây 5 năm, con rể út bị tai nạn giao thông rồi mất, lúc ấy con gái út mới sinh con thứ 2 được 17 ngày. Được 6 tháng, con gái gửi con lại cho ông bà rồi lên thành phố tìm việc làm, mỗi tháng gửi về khoảng 1-2 triệu để trang trải cho cả gia đình 4 người.
 
     8-9 năm nay nền nhà của ông bà bị ngập chìm trong nước, nhất là vào mùa mưa hoặc lúc triều cường lên cao. Mưa xuống thì ngập lênh láng không đường thoát, phải tát nước bằng tay.
 
     Hai người già đã ngoài 70 tuổi, cũng đã ở cái tuổi gần đất xa trời, sáng tối đều cặm cụi với 2 cháu ngoại, học hành, tắm rửa ăn uống, hơn 5 năm trôi qua, các cháu lớn khôn thì căn nhà lại xuống cấp.
 
     Mỗi ngày đều phải đi lại trong nhà giữa nước ngập, đôi chân bị nước ăn mòn, có khi nứt toác ra đau thấu xương, bà Thi luôn phải thủ sẵn một cục phèn chua to đùng trong nhà, mỗi tối lấy cục phèn thoa vào chân, rồi mới đi ngủ.
 
     Cứ vậy mỗi ngày trôi qua, nhiều khi ông bà ước ao có ai đó cho ít tiền thôi để đổ được cái nền nhà lên cao, lớp tôn cũ gỡ ra đóng lại cái nhà nho nhỏ như vậy là yên ổn sống qua ngày.
 
     Hơn 70 tuổi rồi còn gì, sức khỏe mỗi ngày một yếu, biết ngày nào ra đi - Đôi vợ chồng già ấy chỉ mong có cái nền nhà sạch sẽ cho hai cháu ngoại đỡ cực...
     * Vận động 50 TRIỆU ĐỒNG để nâng nền nhà, lợp lại tôn.
 

 

 

 

 

     Những ngày cuối năm, mưa nhiều, lạnh nữa… Ước mong những mái nhà liêu xiêu ấy sẽ được những vòng tay giang rộng. Tết sắp tới rồi, hy vọng một cái Tết thật ấm cúng sẽ về trên những mái nhà ấy!
 
     CÁCH THỨC ỦNG HỘ
     CHỦ TÀI KHOẢN: Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM
     - 007.100.0884846 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
     NỘI DUNG: Ủng hộ xây nhà tình thương (hoặc ghi tên nhân vật cụ thể)

Tin tức cùng danh mục

KỂ CHUYỆN VUI, SAO BẠN LẠI KHÓC!

KỂ CHUYỆN VUI, SAO BẠN LẠI KHÓC!

08:09 AM, 24/04/2023
Vũ và Dương – đã làm bao Trái tim phía dưới Hội trường thổn thức. Có lẽ, nhiều bạn trẻ đã tìm thấy mình trong chính câu chuyện của Vũ và Dương
THÔN 5 TẦNG – NƠI ẤY, TẾT TRUNG THU LÀ GIẤC MƠ XA VỢI….

THÔN 5 TẦNG – NƠI ẤY, TẾT TRUNG THU LÀ GIẤC MƠ XA VỢI….

03:35 AM, 27/08/2023
Tổng kinh phí vận động dự kiến cho chuỗi hoạt động này là khoảng 400 – 500 TRIỆU ĐỒNG
VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG 4 CÂY CẦU NGHIÊNG

VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG 4 CÂY CẦU NGHIÊNG

05:27 AM, 12/09/2023
4 cây cầu được xây dựng…chắc chắn cuộc sống của hàng ngàn người dân sẽ thay đổi - Đường đến trường của bao em thơ cũng vì thế mà THÊNH THANG hơn. Sẽ không còn người già phải BÒ qua cầu để thăm con, đi chữa bệnh
CHUYỆN ĐỜI THỊNH...

CHUYỆN ĐỜI THỊNH...

04:49 AM, 29/07/2024
Cha bị bệnh tâm thần. Hơn 3 năm trước…Mẹ lặng lẽ bỏ đi, không một lời từ biệt.
ÔNG SƠN VE CHAI...

ÔNG SƠN VE CHAI...

02:27 AM, 08/08/2022
...Chú Sơn ơi! Cảm ơn tấm lòng của chú, món quà của chú, sự chắt chiu từng đồng tiền mồ hôi trong đêm lạnh của chú.
THẰNG GIAO THỦ KHOA năm nào, NAY tiếp tục là THỦ KHOA…

THẰNG GIAO THỦ KHOA năm nào, NAY tiếp tục là THỦ KHOA…

02:19 AM, 31/10/2023
Tương lai của Giao thênh thang ở phía trước – Đó là QUẢ NGỌT mà con đã hái được sau một chặng đường dài nỗ lực không ngừng nghỉ.
Video mới
HÀNH TRÌNH 15 NĂM - NỤ CƯỜI VÀ NƯỚC MẮT

HÀNH TRÌNH 15 NĂM - NỤ CƯỜI VÀ NƯỚC MẮT 160 09:16 AM, 28/06/2026

13 NĂM - HÀNH TRÌNH CỔ TÍCH TÌNH NGƯỜI

13 NĂM - HÀNH TRÌNH CỔ TÍCH TÌNH NGƯỜI 1791 12:35 PM, 28/06/2024

TA SẼ LÀM CHI ĐỜI TA!

TA SẼ LÀM CHI ĐỜI TA! 2456 11:49 AM, 06/07/2023

TẶNG HOA CHO NGƯỜI

TẶNG HOA CHO NGƯỜI 3077 10:22 AM, 24/11/2022

MỒ CÔI - TUỔI NÀO CŨNG MỒ CÔI

MỒ CÔI - TUỔI NÀO CŨNG MỒ CÔI 3731 09:28 AM, 07/07/2022

Tin tức xem nhiều
Radio kỳ 356: “Mẹ ơi! Con muốn sống!”

Radio kỳ 356: “Mẹ ơi! Con muốn sống!”

Radio kỳ 341: Câu chuyện phía sau phần quà Tết.

Radio kỳ 341: Câu chuyện phía sau phần quà Tết.

Radio kỳ 300: Người cha bị suy tim bên 3 đứa con mồ côi mẹ.

Radio kỳ 300: Người cha bị suy tim bên 3 đứa con mồ côi mẹ.

Radio kỳ 349: Vận động “Xoá nhà lá cho 150 gia đình nghèo ở miền Tây”

Radio kỳ 349: Vận động “Xoá nhà lá cho 150 gia đình nghèo ở miền Tây”

Radio kỳ 358:  “Phát ơi! Đừng tuyệt vọng!”

Radio kỳ 358: “Phát ơi! Đừng tuyệt vọng!”

  • Giới thiệu
  • Nghe Radio
  • Hành trình Sát cánh cùng gia đình Việt
  • ALBUM HÌNH ẢNH
  • Tấm Lòng Vàng
  • Video
  • Cách thức ủng hộ

ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CHƯƠNG TRÌNH

SÁT CÁNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT

 Số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Sài Gòn, TP.HCM 

Điện Thoại: 0908 313 281 – 0908 067 064 

Email: satcanhgdviet@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Sát cánh cùng gia đình Việt. Cung cấp bởi VuaWebNhanh.vn
Zalo Chat
Gọi ngay: 0908313281

!

Đăng ký thành công!

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.